Khai báo ‘di biến động dân cư’ là gì? Và cách khai báo thông tin

Rate this blog

Hôm nay là ngày thứ 2 người dân TP.HCM khi đi ra đường phải thực hiện khai báo ‘di biến động dân cư’. Việc khai báo này khiến người dân lúng túng, dồn ứ tại các điểm chốt kiểm soát của TP.

Khai báo di biến động dân cư là gì?

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TP.HCM) cho biết kể từ 14/8, tất cả chốt kiểm soát dịch trong thành phố đồng loạt triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.

Phần mềm di biến động dân cư có thể lưu lịch trình, khi cần truy F0, F1, F2 sẽ thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Theo đó, người dân khi di chuyển qua các chốt kiểm soát nội thành TP.HCM sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn và yêu cầu kê khai thông tin di biến động tại địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Khai báo 'di biến động dân cư' là gì?

Cách khai thông tin di biến động dân cư

Việc kê khai thông tin di biến động dân cư tại TP.HCM sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website nói trên hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế (lưu ý không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này).

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 4: Nhấn nút “gửi đi ” và chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã.

Bước 5: Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Cách khai thông tin di biến động dân cư
Người dân dùng Zalo để quét mã QR code này để thực hiện khai báo tại nhà

Đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smartphone), cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân khai. Sau khi kê khai, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người khai.

Theo ghi nhận, bắt đầu từ hôm qua, khi TP.HCM triển khai phần mềm này tại các điểm chốt kiểm soát đã xảy ra dồn ứ do người dân lúng túng, nhầm lẫn với phần mềm khai báo y tế.

Ngoài xuất trình giấy giới thiệu, trình bày lý do ra đường, người dân bắt buộc phải khai báo thông tin “di biến động dân cư” tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo để vào biểu mẫu khai báo.

Nhiều người lo lắng việc ùn ứ đông đúc tại các điểm kiểm soát sẽ khiến tình trạng dịch COVID-19 lây lan trong bối cảnh tình hình dịch tại TP.HCM đang rất phức tạp và căng thẳng.

Nguồn: giadinhmoi.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart