Lịch ăn chay Công Giáo – Lịch ngày ăn chay Công giáo năm nay 2021

Rate this blog

Trong tín ngưỡng của người theo đạo Kitô, Mùa Chay là thời điểm để con người hối cải và việc ăn chay trong vòng 40 ngày có ý nghĩa nhắc nhở người tín hữu phải chế ngự và làm chủ các ham muốn bản thân.

Vậy, Mùa Chay năm 2021 – Lịch ăn chay Công Giáo bắt đầu từ ngày nào, kết thúc vào ngày nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Lịch ăn chay Công Giáo – Mùa Chay năm 2021 bắt đầu từ ngày nào?

Như trên đã nói, Mùa Chay bắt đầu từ ngày thứ Tư Lễ Tro và kết thúc vào thứ Bảy Tuần Thánh trước Chủ Nhật của lễ Phục sinh. Vì vậy nên vào năm 2021, Mùa Chay bắt đầu từ ngày 17/2 và kết thúc vào ngày 3/4 Dương lịch.

>> Xem thêm: Lịch Công Giáo 2021 hôm nay – Lịch Phụng Vụ Công Giáo 2021

1. Mùa Chay có được làm lễ cưới không?

Nhiều người lầm tưởng vào Mùa Chay thì các tín đồ sẽ không được cử hành lễ cưới. Trên thực tế điều là này hoàn toàn sai. Nếu muốn, bạn vẫn có thể làm lễ cưới vào Mùa Chay, chỉ khác là vào những ngày này, lễ cưới sẽ phải cử hành Thánh Lễ theo ngày phụng vụ, nghĩa là sử dụng các bản văn phụng vụ và các bài đọc Thánh Kinh của ngày lễ hôm đó. Sau bài giảng sẽ cử hành nghi thức hôn phối. Sau kinh Lạy Cha sẽ đọc lời cầu cho đôi tân hôn và cuối lễ có thể dùng công thức ban phép lành cho đôi tân hôn.

Lịch ăn chay Công Giáo - Lịch ngày ăn chay Công giáo năm nay 2021

2. Có bắt buộc phải xưng tội Mùa Chay không?

Xưng tội là một hoạt động thường thấy trong tín ngưỡng của người theo đạo Kitô. Nhưng, việc xưng tội vào Mùa Chay có phải là điều bắt buộc hay không thì câu trả lời là không. Theo giáo luật Kitô, tất cả các tín hữu, sau khi đến tuổi khôn phải xưng tất cả tội lỗi một cách chân thành với linh mục của mình ít nhất một năm một lần và chăm chỉ làm việc đền tội do linh mục đưa ra cho mình. Vì vậy, việc xưng tội không nhất thiết phải làm trong Mùa Chay.

Tuy nhiên, theo các linh mục, Mùa Chay là khoảng thời gian thuận lợi và tốt đẹp nhất để thực hành đúng quy định của giáo luật, hơn nữa là cơ hội để thông hiệp vào mầu nhiệm Phục sinh vinh quang của Đức Kitô. Vì vậy, các tín hữu nên sắp xếp để thực hiện xưng tội vào khoảng thời gian này là tốt nhất.

Lịch ăn chay Công Giáo - Lịch ngày ăn chay Công giáo năm nay 2021

Trên đây là những thông tin sơ lược để có thể giúp bạn hiểu thêm về Mùa Chay, một mùa lễ đặc biệt trong tín ngưỡng của những người theo đạo Kitô. Cụ thể là lịch ăn chay Công Giáo năm nay 2021, hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart