Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 chi tiết

Rate this blog

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/6 – 30/6/2023. Dưới đây là lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 đầy đủ và mới nhất giành cho thí sinh và phụ huynh.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 sẽ tổ chức thi 5 bài thi. Bao gồm:

  • 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ;
  • 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học;
  • 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Những lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

1. Một số thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay

Theo Bộ GD-ĐT, quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, các thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý.

Do đó, các thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu – điều mà quy định hiện hành cho phép.

Ngoài ra, thay vì cho thí sinh rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian tự luận, dự thảo quy chế yêu cầu thí sinh ở tại phòng chờ trong suốt thời gian còn lại của buổi thi.

Các em vẫn phải nộp lại bài kèm đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi ra khỏi phòng và di chuyển đến phòng chờ.

2. Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 là khi nào?

Theo kế hoạch, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào 8h00 ngày 18/7. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7.

Muộn nhất ngày 22/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm 2023.

Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất ngày 24/7.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart