Lợi Ích Của Thẻ Xanh Mỹ

Rate this blog

I. Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh Mỹ là thẻ xác nhận tình trạng thường trú của một người nước ngoài ở Mỹ. Tên gọi thẻ xanh bắt nguồn từ chiếc thẻ đầu tiên, ra đời vào cuối Thế chiến II, được in trên giấy màu xanh lá.

Trên thẻ xanh sẽ có các thông tin cơ bản của chủ sở hữu:

  • Tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Nơi sinh
  • Giới tính
  • Ngày hết hạn thẻ xanh

Số A: 8 hoặc 9 con số, hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội.

Hiện nay, có hai loại thẻ xanh: thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

Lợi ích của thẻ xanh Mỹ và những ưu tiên được hưởng trên thẻ xanh Mỹ

II. Nếu có thẻ xanh bạn sẽ được những ưu tiên gì?

Lợi ích của thẻ xanh Mỹ thì nhiều không đếm xuể. Có thể nói, một khi sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn thì bạn đã có nhiều quyền lợi không khác mấy với công dân Mỹ.

Quyền tự do di chuyển và sinh sống: tại bất kỳ nơi đâu trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ.

Được hỗ trợ miễn giảm học phí: Nếu một người là thường trú nhân Hoa Kỳ, người này sẽ được chính phủ hỗ trợ tài chính tài trợ việc học. Cụ thể là miễn phí học phí từ cấp 1 đến 3, học phí đại học cũng chỉ bằng khoảng 40% học phí so với các du học sinh. Du lịch miễn thị thực: Chủ nhân thẻ xanh có thể đi du lịch đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực hoặc nếu có thì thủ tục xét duyệt cũng cực kỳ đơn giản. Có rất nhiều quốc gia miễn thị thực cho thường trú nhân Mỹ như Canada, Mexico, Cộng hòa Dominica, Aruba, Bermuda, Bahamas, Bonarie, Saba, Costa Rica, Jamaica…

Quyền sở hữu tài sản giá trị: Thường trú nhân hợp pháp được mua sắm nhà, xe, súng (tùy theo luật từng bang), đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp. Dễ dàng vay tiền ngân hàng để mua các tài sản giá trị với lãi suất thấp.

An sinh xã hội bền vững: Thường trú nhân làm việc 10 năm tại Mỹ sẽ nhận đầy đủ bảo hiểm xã hội, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp… Nếu thuộc diện người nghèo, người có thẻ xanh được chính phủ tài trợ chi phí khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí.

Cơ hội việc làm hấp dẫn: Người sở hữu thẻ xanh dễ dàng tìm được công việc ưng ý tại bất kỳ công ty nào ở Mỹ. Những công ty, tổ chức tại Mỹ hoàn toàn được phép thuê mướn người có quốc tịch hoặc có thẻ xanh. Lúc này bạn được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền lợi của người lao động hợp pháp tại Mỹ.

Bảo lãnh người thân đến Mỹ:Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/ chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) để cùng có được thẻ xanh.

Đặc biệt: Chỉ cần có thẻ xanh, bạn không cần phải lo lắng các thay đổi mới trong luật nhập cư Mỹ được ban hành sau ngày nhận thẻ. Sau 5 năm được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, chủ thẻ có thể đăng ký thi nhập tịch Mỹ, nếu không nhập tịch vẫn được phép làm thường trú nhân vĩnh viễn. Hoặc chủ thẻ thi đậu, nhập quốc tịch Mỹ nhưng vẫn giữ hai quốc tịch song song và hưởng đầy đủ quyền lợi của một công dân Mỹ.

Vậy nên lợi ích của thẻ xanh Mỹ là cực kỳ hấp dẫn. Không phải vô cớ mà người ta gọi định cư Mỹ với cái tên bay bổng “giấc mơ Mỹ”. Sở hữu một chiếc thẻ xanh chính là sở hữu tấm vé đầy quyền lực, sở hữu cơ hội đổi đời và tận hưởng cuộc sống trong mơ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart