Lý do YouTube Vanced bị Google ép dừng hoạt động

Rate this blog

Ứng dụng YouTube Vanced đã chính thức thông báo dừng hoạt động sau những đe dọa về mặt pháp lý đến từ Google, khiến nhiều người dùng Android cảm thấy tiếc nuối.

YouTube Vanced có gì hơn YouTube Premium chính chủ

Không chỉ cung cấp miễn phí các tính năng của YouTube Premium, YouTube Vanced còn có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với phiên bản chính chủ của Google.

Với YouTube Vanced, người dùng có thể xem video không quảng cáo, xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác hoặc thậm chí nghe nhạc khi màn hình tắt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện ứng dụng theo nền trắng, nền tối để phù hợp với điều kiện ánh sáng cũng như tiết kiệm pin thiết bị.

Lý do YouTube Vanced bị Google ép dừng hoạt động
Tính năng giao diện nền tối AMOLED, chặn quảng cáo và chạy nền như YouTube Premium

Không chỉ vậy, là một ứng dụng bên thứ ba không phụ thuộc vào Google, YouTube Vanced còn có các tính năng nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng – mà chính YouTube Premium cũng không thể có được.

Hé lộ lý do khiến YouTube Vanced phải dừng hoạt động

Theo đó, nhóm phát triển ứng dụng Vanced cho biết dự án sẽ ngừng hoạt động trong những ngày tới vì lý do pháp lý, các liên kết tải xuống sẽ bị xóa. Nếu vẫn đang dùng, ứng dụng trên máy của người dùng vẫn sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có cập nhật mới trong tương lai.

Trả lời TheVerge, nhóm cho biết mới đây Google đã gửi một lá thư buộc họ ngừng phân phối và phát triển ứng dụng. Nội dung yêu cầu nhóm Vanced phải xóa bỏ tất cả những liên kết đến YouTube, thay đổi cả logo của ứng dụng…

Lý do YouTube Vanced bị Google ép dừng hoạt động
Nhóm Vanced thông báo sẽ ngừng phát triển do vấn đề pháp lý

Theo thông tin từ Google Play Store, đến nay ứng dụng Vanced Tube đã thu hút được hơn 5 triệu cài đặt. Vanced cũng được người dùng tại Việt Nam quan tâm vì không cần mua YouTube Premium trên mạng (Google chưa bán chính thức tại Việt Nam). Hiện Google chưa có phản hồi gì về thông tin này.

>>> Xem thêm: Cách tải YouTubeVanced mới 2022 cho Android không lo quảng cáo

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart