Môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả nhất theo chuên gia thể chất

Rate this blog

Yếu tố rèn luyện thể lực chiếm đến 22% quyết định sự phát triển chiều cao của cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn môn thể thao giúp tăng chiều cao, phát triển chiều cao vượt trội từ chuyên gia.

I. Yếu tố tăng chiều cao của từng độ tuổi bạn nên biết

Tùy vào từng độ tuổi, mà những cách thức phát triển chiều cao sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Đối với việc rèn luyện thể chất cũng vậy:

  • Với trẻ em: Từ 1 tuổi đến tuổi dậy thì, chiều cao sẽ tăng khoảng 2 inch (5.08cm)/năm. Tập luyện giúp xương thêm chắc khỏe, tạo tiền đề để tăng trưởng chiều cao nhanh hơn trong tuổi dậy thì.
  • Tuổi dậy thì: Đây là thời điểm tốt nhất để phát triển chiều cao. Khi dậy thì, chúng ta có thể tăng trưởng đến 4 – 6 inch (10.16 – 15.24cm)/năm. Đối với nữ, sự phát triển mạnh mẽ này thường bắt đầu sớm trong những năm tuổi thiếu niên (14-17 tuổi). Còn đối với nam thường đến khi kết thúc tuổi thiếu niên. 
  • Tuổi trưởng thành:  Đây là lúc sự phát triển của cơ thể đã chững lại. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng cách thức tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành. Đồng thời duy trì thói quen tập luyện, chúng ta có thể tăng từ 1,5-3cm/năm cho đến khi không phát triển chiều cao nữa.
Bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà cao thêm 10-15cm là điều có thể

II. NHỮNG BỘ MÔN THỂ THAO GIÚP TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI

Việc thường xuyên vận động sẽ giúp chúng ta tăng chiều cao đáng kể. Đặc biệt là đối với các bạn thiếu niên đang trong giai đoạn chiều cao phát triển. 

1. Bộ môn thể thao đạp xe phát triền tăng chiều cao rất tốt

Theo như nhiều nghiên cứu, đạp xe trung bình 3-6 tiếng/ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức dẻo dai của cơ thể, đồng thời tăng chiều cao. Nên nâng cao yên xe đồng thời nâng luôn phần cổ xe để người đạp dễ giữ lưng và thân người thẳng.

Bộ môn thể thao tăng chiều cao đạp xe
Bộ môn thể thao tăng chiều cao đạp xe

Khi đã quen đạp xe trong tư thế này, dần dần hai chân sẽ giãn ra vì mỗi lần đạp xe, chân bạn phải duỗi thẳng tới bàn đạp. Với phương pháp tập luyện đơn giản này, bạn có thể giúp chiều cao của mình tăng thêm 2cm/năm.

2. Bộ môn bơi lội giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bơi là một môn thể thao giúp kéo dãn các cơ và khớp xương tạo sự linh hoạt dẻo dai. Khi bơi chúng ta thường phải dang rộng cả tay và chân để tiến lên kết hợp sức cản của nước khiến sự dãn cơ được thúc đẩy.

Bộ môn thể thao tăng chiều cao bơi lội
Bộ môn thể thao tăng chiều cao bơi lội

Ngoài ra, khi chúng ta đi bơi, hoạt động giúp cơ thể phát tín hiệu đến tuyến yên. Cũng từ đây hormone sinh trưởng được phóng thích, kích thích sự hình thành mô sụn giúp xương phát triển. Với tác dụng kép như vậy, chúng ta có thể tăng được chiều cao nhanh hơn.

3. Chơi bóng rổ bộ môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao

Trong bộ môn bóng rổ, người chơi rượt chạy liên tục theo trái bóng, kích thích cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng.

Bộ môn thể thao tăng chiều cao bóng rổ
Bộ môn thể thao tăng chiều cao bóng rổ

Bên cạnh đó, tuyến yên và tuyến giáp là hai bộ phận giữ vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng chiều cao. Khi bạn chơi bóng rổ sẽ kích hoạt các bộ phận này hoạt động mạnh. Cơ thể sẽ sản xuất ra hormone IGF-1 trong chân và tủy sống – một loại hormone giúp xương chắc khỏe và kéo dài hơn. 

>> Xem thêm: Muốn tăng chiều cao hiệu quả cần lưu ý một số điều sau đây

>> Xem thêm: Bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà cao thêm 10-15cm là điều có thể

>> Xem thêm: Top 13 bài tập Yoga tăng chiều cao tốt nhất cho người đã quá độ tuổi

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart