Ngày Quốc tế Đàn Ông 19/11 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Rate this blog

Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 không phải ngày lễ phổ biến ở Việt Nam, nhưng đã xuất hiện trên 170 quốc gia. Vậy ngày 19/11 này là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ra sao?

I. Ngày Quốc tế Đàn Ông 19/11 là gì?

Ngày Quốc tế Nam giới hay Ngày Quốc tế Đàn ông (tiếng anh: International Men’s Day) là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm.

Ngày Quốc tế Nam giới được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và được Liên Hợp Quốc ủng hộ và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe.Hiện nay, ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức tại trên 170 quốc gia.

II. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – một vị lãnh đạo tư tưởng về vấn đề giới ở Trinidad và Tobago đề xuất và được diễn ra từ năm 1999. Sau đó, ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức hàng năm và nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc.

Các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe cũng rất hưởng ứng Ngày Quốc tế Nam giới này. Và cho tới nay, đã có trên 170 quốc gia khắp thế giới tổ chức sự kiện này.

Tại Việt Nam, sự kiện này có khá mới mẻ và đang dần đước biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Giới trẻ trong nước cũng thường lấy ngày 6/4 để tôn vinh nam giới Việt Nam.

Ngày Quốc tế Đàn Ông 19/11 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2021 sẽ diễn ra vào Thứ 6, ngày 19 tháng 11 năm 2021 (dương lịch).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart