Pịa là món gì? Cùng giải đáp thắc mắc về món ăn đặc sản Tây Bắc.

Rate this blog

Chỉ nghe tên nậm pịa thôi, nhiều người hẳn rất tò mò về món đặc sản Tây Bắc này. Món ăn vùng núi phía Bắc nước ta phải nói là cực kỳ độc đáo. Bạn đã bao giờ được ăn nậm pịa và các món đặc sản đặc biệt sau chưa? Cùng tìm hiểu Pịa là món gì nhé?

Tìm hiểu món pịa Tây Bắc là món gì?

Nậm Pịa là món ăn của đồng bào người Thái ở Sơn La, cũng là một trong những món ngon Tây Bắc nổi tiếng. Phải nói trước là không phải ai cũng ăn được và dám ăn món này.

Pịa là món gì? Cùng giải đáp thắc mắc về món ăn đặc sản Tây Bắc.

Nậm pịa là tên theo tiếng dân tộc nên nghe lạ, khiến người xuôi khó hình dung ra được. Món ăn này được làm từ chất dịch ruột ngon các loài động vật như trâu, bò, dê,… Chất dịch được đem ninh nhừ với nội tạng, sụn, thịt, tiết,… của động vật trong hàng tiếng đồng hồ.

Gia vị của món ăn gồm các loại rau thơm, mùi tàu, mắc khén, tỏi, ớt và quan trọng nhất là mật cùng lá đắng. Tổng thể món ăn đủ các vị cay, mặn, ngọt và hơi đắng. 

Pịa là món gì? Cùng giải đáp thắc mắc về món ăn đặc sản Tây Bắc.

Món Pịa Tây Bắc được làm rất kỳ công, chỉ có đồng bào dân tộc mới làm ra được nồi pịa đúng vị. Thế nên món này cũng chỉ được làm vào các dịp quan trọng như lễ hội hay cần tiếp khách quý.

Nậm pịa có thể ăn như món chính hoặc món phụ kèm đồ nướng đều được. Đây cũng là một liều thuốc giải rượu đặc biệt hiệu quả.

Nếu có dịp được lên Sơn La, bạn hãy thử nếm đặc sản có 1 không 2 này nhé! Vậy là bạn đã biết Pịa là món gì rồi nhé. Ban đầu vị món ăn rất nồng, khó nuốt nhưng ăn quen thì có thể bị “nghiện” đấy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart