Quy định mới khi đi máy bay, quyền lợi ai không biết thì chịu thiệt

Rate this blog

Từ nay, theo quy định mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thì “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam” chính thức có hiệu lực. Hành khách có thể thoải mái mang theo nước rửa mặt, nước uống, nước hoa, sữa tắm hay các chất lỏng được quy đinh lên máy bay khi bay nội địa thay vì quy định cũ trước đây.

1. Quy định mới khi bay – Từ nay có thêm quyền lợi mới khi đi máy bay

Trước đây các chuyến bay nội địa giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100ml. Từ nay, các hành khách có thể mang theo nhưng dưới sự quy định chặt chẽ của cục Hàng Không.

Tuy đã bỏ giới hạn về thể tích, lượng chất lỏng hành khách được mang theo. Quy định về các loại chất lỏng được phép/không được phép mang lên máy bay vẫn giữ nguyên.

2. Quy định các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay sau ngày 01/05/2016:

  • Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, và phải được đóng kín hoàn toàn; Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.
  • T huốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn t huốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay.
  • Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.
Quy định mới khi đi máy bay, quyền lợi ai không biết thì chịu thiệt

Hy vọng với những thông tin quy định mới trên sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình du lịch của mình bằng máy bay, chúc mọi người thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart