Tác dụng của lắc vòng. Hướng dẫn lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách

Rate this blog

Bạn thắc mắc lắc vòng có tác dụng gì? Bài viết dưới đây không chỉ đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi của bạn mà còn hướng dẫn phương pháp lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách để việc luyện tập đạt hiệu quả cao nhất.

I. BÀI TẬP LẮC VÒNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

1. Cải thiện sức khỏe tổng thể

  • Tim và phổi khỏe hơn: Lắc vòng là một trong những bài tập giúp kích thích hoạt động của tim và phổi, từ đó cải thiện lưu lượng oxy trên khắp cơ thể của bạn.
  • Cải thiện lưu lượng máu: Một khi bạn ổn định nhịp điệu đều đặn khi lắc vòng, nhịp tim sẽ tăng lên, phổi đồng thời hoạt động tích cực hơn và lưu lượng máu sẽ được cải thiện.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Theo nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên lắc vòng có sức khỏe tim mạch tốt hơn hẳn so với người không tập luyện thể dục thể thao. Cơ thể của họ khỏe mạnh hơn, có khả năng phòng ngừa các căn bệnh liên quan đến tim mạch, hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn, có một trái tim khỏe.
  • Cải thiện chức năng não bộ: Bài tập lắc vòng sẽ làm tim và phổi của bạn hoạt động tích cực hơn, cải thiện lưu lượng oxy và lượng máu đi khắp cơ thể. Do đó, điều này có thể giúp cải thiện chức năng não bộ và thậm chí là giúp cơ thể có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.
  • Giảm thiểu stress, căng thẳng: Lắc vòng cũng như các bài tập thể dục khác đều có tác dụng giúp bạn giải tỏa được stress, căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Sự lặp lại khi thực hiện động tác lắc vòng cũng giúp đem lại cảm giác bình tĩnh, từ đó xua tan đi căng thẳng đang đè nặng trong tâm trí.
Tác dụng của lắc vòng. Hướng dẫn lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách

2. Đốt cháy calo

Theo như các chuyên gia, tập lắc vòng trong 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy được khoảng 165 calo đối với nữ và 200 calo đối với nam giới. Ngoài ra, lượng calo đốt cháy được còn phụ thuộc vào cường độ tập và trọng lượng cơ thể.

3. Giảm mỡ quanh eo và hông

Các động tác trong bài tập lắc vòng sẽ tác động lên vòng 2 nhiều nhất. Khi bạn lắc vòng, gần như toàn bộ cơ thể sẽ chuyển động theo hình tròn. Lực sẽ tác động gần như trực tiếp ở khu vực bụng. 

Đồng thời các bộ phận khác như mông, hông, bắp tay, đùi đều phải hoạt động gần như cùng lúc, từ đó sản sinh ra năng lượng để đốt cháy mỡ thừa tích tụ một cách hiệu quả.

Tác dụng của lắc vòng. Hướng dẫn lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách

Ngoài ra, khi lắc vòng, cơ hông và cơ đùi chính là hai nhóm cơ hoạt động khá nhiều để duy trì vòng lắc không bị rơi xuống đất càng lâu càng tốt. Các nhóm cơ này phải hoạt động liên tục, khiến năng lượng calo được tiêu hao đáng kể.

Quá trình vận động này vừa giúp đốt cháy lượng calo dư thừa ở 2 vùng này hiệu quả, đồng thời giúp cơ đùi, cơ hông săn chắc lên rõ rệt.

4. Giảm mỡ bụng

Trong một nghiên cứu, các chuyên gia đã thực hiện so sánh hiệu quả của bài tập lắc vòng so với chương trình đi bộ. Cụ thể là 53 đối tượng trong nghiên cứu đã thực hiện trung bình 12,8 phút lắc vòng mỗi ngày hoặc đi bộ 9.986 bước mỗi ngày.

Tác dụng của lắc vòng. Hướng dẫn lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách

Kết quả cho thấy đối tượng trong nhóm lắc vòng đã mất một lượng mỡ bụng đáng kể và vòng eo cũng giảm được một vài cm so với nhóm đi bộ.

5. Tăng khối lượng cơ cốt lõi

Bài tập lắc vòng yêu cầu bạn phải kích hoạt các cơ cốt lõi để giữ vòng quay ổn định quanh hông. Nhờ vậy mà nó giúp tăng cường các cơ xung quanh vùng giữa của bạn. 

Tác dụng của lắc vòng. Hướng dẫn lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách

Trong cùng một nghiên cứu được đề cập ở trên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tham gia vào nhóm lắc vòng có sự gia tăng đáng kể về khối lượng cơ cốt lõi của họ so với nhóm đi bộ.

6. Giảm cholesterol LDL (xấu)

Cholesterol LDL còn được gọi là cholesterol “xấu” bởi nếu nó lên quá cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Các bài tập thể dục nhịp điệu như lắc vòng có khả năng cải thiện mức cholesterol của bạn. Cũng theo như nghiên cứu trên, những người tham gia vào nhóm lắc vòng đã giảm đáng kể mức cholesterol LDL của họ vào tuần lắc vòng cuối cùng so với chương trình đi bộ.

II. HƯỚNG DẪN LẮC VÒNG GIẢM MỠ BỤNG ĐÚNG CÁCH

1. Cách chọn vòng lắc phù hợp

Bạn nên chọn mua một chiếc vòng lắc có trọng lượng cũng như đường kính vòng phù hợp. Đường kính vòng nên có chiều cao khoảng ngang eo khi dựng đứng.

Còn về trọng lượng nên nặng khoảng hơn 1kg nếu cho người lớn, dưới 1kg nếu cho trẻ em.

2. Cách thực hiện bài tập lắc vòng giảm mỡ bụng

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta nên bắt đầu ở tư thế đứng thẳng người, khoảng cách hai chân rộng hơn vai và đưa vòng lắc vào vị trí tập. Tốt nhất, bạn nên đặt vòng ở dưới đất, đứng ở giữa vòng và nâng vòng lên sẽ dễ hơn. 
  • Bước 2: Nâng vòng lên eo ở vị trí cách rốn khoảng 5cm, một phần của vòng lắc chạm vào vùng thắt lưng, tay thuận giữ cho vòng cố định và tay còn lại thì thả nhẹ.
  • Bước 3: Dồn trọng lực của cơ thể xuống chân. Dùng tay không thuận xoay vòng lắc theo chiều kim đồng hồ. Lúc này, bạn đồng thời đẩy phần hông và lắc cơ thể theo chiều quay của vòng. (Chú ý sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để tạo sự cân bằng, cố gắng để vòng lắc lâu bị rơi nhất).
  • Bước 4: Cứ tiếp tục lắc vòng đều đặn cho đến khi vòng rơi xuống thì tiếp tục nhặt lên và thực hiện động tác lắc vòng. Lúc này bạn có thể xoay ngược chiều kim đồng hồ tùy thích.
  • Bước 5: Thực hiện bài tập này trong vòng 20 phút mỗi buổi, bạn nên nghỉ khoảng 1-2 phút giữa các vòng lắc để cơ thể được nghỉ ngơi và có thời gian phục hồi.

3. Nên lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời điểm nào?

Bạn có thể lắc vòng vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu, lắc vòng vào sáng sớm sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Giúp bạn có được tinh thần thoải mái và cải thiện được hệ thống tiêu hóa. 

Ngoài ra, nên tập trước hoặc sau ăn khoảng 2 tiếng. Đặc biệt, các bạn nữ không nên lắc vòng trong thời kỳ kinh nguyệt. Trong quá trình tập chú ý nhịp thở đều, cường độ phù hợp.

4. Nên lắc vòng bao nhiêu phút mỗi ngày?

Thời gian tập luyện phải bố trí hợp lý. Một tuần nên lắc vòng từ 3 – 4 lần, mỗi lần không tập quá 20 phút. Nên chia thành nhiều lần tập trong ngày và tổng thời gian tập không được quá 1 tiếng rưỡi.

5. Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả giảm mỡ bụng?

Hiệu quả giảm mỡ bụng của bài tập lắc vòng diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chế độ luyện tập bao gồm số lần lắc trong một phút, thời gian bạn lắc vòng trong một ngày cùng các động tác kết hợp. 

Thông thường nếu lắc vòng 30 phút mỗi ngày, kết hợp cùng chế độ ăn giảm cân khoa học, bạn có thể giảm từ 0,5 – 1 cm trong vòng 2 tuần. Bạn có thể đẩy nhanh tiến độ bằng việc kết hợp bài tập lắc vòng cùng với các bài tập giảm mỡ bụng khác có cường độ tác động cao hơn. 

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi “Tác dụng của lắc vòng. Hướng dẫn lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách”  cho bạn tham khảo. Không phải tự nhiên bài tập này được nhiều người yêu thích đến vậy, bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc vòng phù hợp, có kích cỡ, giá thành tốt là có thể tha hồ tập luyện tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart