Tại sao ngày 1/4 lại được coi là ngày nói dối. Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư

Rate this blog

Ngày cá tháng tư diễn ra vào 1/4 Dương lịch, khi ai nấy được mặc sức nói dối, đánh lừa người khác để mua vui cho bản thân và mọi người mà không bị chỉ trích, trách mắng. Vậy bạn có biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày cá tháng tư không? Xem ngay bài viết nhé.

Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư

Nguồn gốc của ngày Cá tháng Tư vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều thống nhất, nguồn gốc của ngày nói dối là từ nước Pháp.

Năm 1564, vua Charles IX quyết định cải cách niên lịch, đưa ngày Tết của nước Pháp từ cuối tháng 3 trở về ngày 1.1.

Trước đó, người dân Pháp thường đón mừng năm mới trong khoảng thời gian từ 25.3 đến 1.4, thời điểm bắt đầu mùa xuân vì 21.3 là ngày Xuân phân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đón nhận hệ thống lịch mới của vua Charles. Thời điểm đó chưa có nhiều phương tiện truyền tin nên một bộ phận những người dân thôn quê Pháp vẫn ăn mừng năm mới theo hệ thống lịch cũ.

Tại sao ngày 1/4 lại được coi là ngày nói dối. Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư

Trò đùa ngày 1/4 ngày càng lan rộng, từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ XVIII) rồi đến các nước khác ở châu Âu và các thuộc địa của Pháp và Anh ở châu Mỹ. Ngày nay, người dân khắp thế giới hào hứng mua vui cho mình và bạn bè bằng các trò đùa ngày Cá tháng Tư.

Ý nghĩa ngày Cá tháng Tư

Ngày Cá tháng Tư ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và có khiếu hài hước. Ngày 1.4 này được diễn ra trên nhiều nước. Trong ngày này, mọi người có thể tha hồ nói dối, và những lời nói đó hoàn toàn vô hại.

Cả năm chỉ có một ngày chúng ta được tha hồ nói dối và trêu đùa mọi người nhằm mang lại tiếng cười sảng khoái và niềm vui cho cuộc sống.

Trẻ em châu Âu thường chọc ghẹo người khác trong ngày nói dối này bằng cách viết vài dòng chữ trêu chọc lên một con cá bằng giấy rồi tìm cách dán nó lên lưng đối tượng.

Tại sao ngày 1/4 lại được coi là ngày nói dối. Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư

Ngày 1/4 là được chú ý tại nhiều nước. Dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn được tổ chức tại nhiều quốc gia, bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa về rất nhiều chủ đề khác nhau, tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó. 

>>> Xem thêm: Tết Thanh Minh là gì? Văn khấn Tết Thanh minh 2022 chuẩn phong tục

>>> Xem thêm: Clip 29 giây 18+ của “hot girl” Trâm Anh là bị người khác ghép mặt vào

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart