Mark Zuckerberg công bố Facebook đổi tên chính thức thành Meta

Rate this blog

Ngày 28/10 tại sự kiện Connect, Facebook đã ra thông báo chính thức đổi tên công ty thành Meta, tương tự cách Google làm khi lập ra Alphabet.

Việc đổi tên thể hiện tham vọng ngày càng tăng của Mark Zuckerberg, không chỉ là mạng xã hội đơn thuần Meta sẽ mang đến một thế giới ảo dành cho làm việc và giải trí.

Facebook đổi tên chính thức thành Meta

Việc tái cấu trúc công ty Facebook thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google khi hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới trở thành công ty con của Alphabet. Meta sẽ sở hữu nhiều sản phẩm, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp. Oculus… Hãng cũng tiết lộ kế hoạch tách Facebook Reality Labs, nhóm phát triển AR, VR khỏi phần còn lại của công ty khi báo cáo các hoạt động tài chính.

Tên gọi mới phản ánh rõ tham vọng phát triển từ mạng xã hội đơn thuần sang một công ty vũ trụ ảo của CEO Mark Zuckerberg.

Tại sự kiện Connect Facebook đổi tên chính thức thành Meta

Việc đổi tên Facebook Inc thành Meta phản ánh rõ tham vọng của Zuckerberg là xây dựng một “vũ trụ ảo” (metaverse), xóa nhòa ranh giới với thế giới thật.

Tên miền meta.com hiện dẫn đến một trang giới thiệu mới về công ty trên Facebook. Tương tự việc Google trở thành công ty con của Alphabet, người dùng mạng xã hội không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình tái cơ cấu của Facebook.

Facebook đang đối mặt với nhiều chỉ trích mạng xã hội này

Sự kiện đổi tên công ty diễn ra trong thời điểm bấp bênh nhất trong lịch sử phát triển của Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang quay cuồng với các cáo buộc liên quan đến “Hồ sơ Facebook” – một kho tài liệu nội bộ được thu thập bởi nhân viên cũ. Đây đồng thời là cơ sở cho hàng chục báo cáo về những thất bại của công ty nhằm ngăn chặn làn sóng chống thông tin sai lệch, phân biệt chủng tộc, kích động sự thù hận và nhiều tác hại do nền tảng này gây ra.

Ban giám sát Facebook – một nhóm các nhà hoạt động chỉ trích Facebook – gọi việc đổi tên là “vô nghĩa”, theo Hãng thông tấn AFP.

Tại sự kiện Connect Facebook đổi tên chính thức thành Meta

Liệu bạn có đồng tính với việc Facebook đổi tên này không. Hãy để lại ý kiến của riêng bạn dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart