Thảm kịch Lễ hội Halloween ở Hàn Quốc ít nhất 149 người chết

Rate this blog

Hãng thông tấn Yonhap cho biết ít nhất 149 người thiệt mạng sau vụ giẫm đạp thảm khốc trong sự kiện Halloween ở khu phố Itaewon tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào tối 29/10.

Lễ hội Halloween biến thành thảm kịch ít nhất 149 người chết ở Itaewon Hàn Quốc

Choi Sung Beom, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa ở Yongsan, nói rằng vụ việc ở quận Itaewon, thủ đô Seoul tối 29/10 đã khiến ít nhất 149 người thiệt mạng, Reuters đưa tin. Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng và đang được điều trị khẩn cấp, ông Choi nói thêm. Choi Cheon Sik, một quan chức của cơ quan cứu hỏa quốc gia, cho biết hơn 400 nhân viên cấp cứu và 142 phương tiện từ khắp nơi trên toàn quốc, bao gồm tất cả nhân lực sẵn có ở Seoul, đã được triển khai tới hiện trường để giúp đỡ những người bị thương.

Lễ hội Halloween biến thành thảm kịch ít nhất 149 người chết ở Itaewon
Lễ hội Halloween ở Hàn Quốc ít nhất 149 người thiệt mạng

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho rằng, các nạn nhân đã bị đè chết sau khi một đám đông bắt đầu xô đẩy về phía trước trong một con hẻm hẹp gần khách sạn Hamilton, một điểm tổ chức tiệc lớn ở Seoul.

Hơn 400 nhân viên cấp cứu và 140 phương tiện từ khắp nơi trên toàn quốc, bao gồm tất cả nhân viên có sẵn ở Seoul, đã được triển khai xuống đường để chữa trị cho những người bị thương.

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia cho biết riêng trong một tuyên bố rằng vẫn đang cố gắng xác định chính xác số lượng bệnh nhân cấp cứu.Truyền thông địa phương cho biết khoảng 100.000 người đã đổ xô đến phố Itaewon để tham gia lễ hội Halloween, lễ hội lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch sau khi nới lỏng các hạn chế COVID-19 trong những tháng gần đây.

Lễ hội Halloween biến thành thảm kịch ít nhất 149 người chết ở Itaewon

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cũng đã đưa lời kêu gọi các quan chức nhanh chóng điều trị cho những người bị thương và xem xét lại sự an toàn của các địa điểm tổ chức lễ hội. Ông cũng chỉ đạo Bộ Y tế nhanh chóng triển khai các đội hỗ trợ y tế thảm hoạ để đảm bảo các giường bệnh điều trị cho người bị thương./.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart