Tháng cô hồn kiêng gì? 17 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

5/5 - (1 bình chọn)

Trong dân gian tương truyền nhiều điều cần kiêng và cấm kỵ trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo và cầu bình an. Vậy tháng cô hồn nên kiêng gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tháng cô hồn kiêng gì?

Theo dân gian, thì tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn vì đây là thời điểm mà các cô hồn lang thang, vất vưởng, đói khát quay trở về nhân gian, âm khí nặng nề. Đặc biệt là rằm tháng bảy là ngày xá tội vong nhân, ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày âm khí đạt cực điểm. Chính vì thế bạn nên ghi nhớ 17 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn sau để tránh làm những điều này nha.

17 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

1. Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn

Vào tháng này, người ta quan niệm rằng ma quỷ đi lang thang rất nhiều cho nên bạn hạn chế đi vào đêm muộn để tránh những điều không hay xảy ra nha.

Tháng cô hồn kiêng gì?
Không đi chơi đêm khuya vào tháng cô hồn

2. Không đốt tiền vàng, vàng mã

Bạn không nên tùy tiện đốt vàng mã vào tháng này, vì việc này được cho là dễ thu hút ma quỷ lang thang mọi nơi kéo đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không đốt tiền vàng, vàng mã

3. Không nhổ lông chân

Không nên nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, thì “một sợi lông chân quản 3 con quỷ” nên nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn thì người đó rất dễ gặp phải chuyện xui xẻo trong cuộc sống.

Tháng cô hồn kiêng gì?
Không nhổ lông chân

4. Không phơi quần áo buổi đêm

Bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm vì có thể ma quỷ sẽ “mượn tạm” để mặc làm cho bạn gặp xui xẻo, gặp điều không may mắn.

Tháng cô hồn kiêng gì?
Phơi quần áo ban đêm là 1 trong những điều cấm kỵ nên tránh trong tháng cô hồn

5. Không ăn vụng đồ cúng

Rằm tháng 7, nhiều gia đình sẽ có mâm cúng tháng cô hồn để ban phát đồ ăn cho các quỷ đói, linh hồn lang thang. Nhưng bạn nên đợi cúng xong mới ăn, không ăn vụng đồ của người âm chưa cúng hoặc chưa xin phép vì sẽ rước họa vào người.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không ăn vụng đồ cúng

6. Không nhặt tiền lẻ rơi

Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng bái, nếu nhặt tiền đó, người nhặt sẽ phải hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không nhặt tiền lẻ rơi

7. Không treo chuông gió ở đầu giường

Vì dân gian cho rằng tiếng chuông gió dễ thu hút ma quỷ, nên rất dễ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

Tham khảo: Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước may mắn, tài lộc về nhà?

8. Không gọi tên vào ban đêm

1 điều thường được khuyên không nên làm trong ” tháng cô hồn kiêng gì? chính là không nên gọi tên nhau vào ban đêm, và đặc biệt trong đem khuya nếu không xác định được ai được gọi mình thì không nên đáp lại. Không gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya vì hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ người được gọi và có thể sẽ mang lại điềm xấu, nhiều xui xẻo cho người đó.

9. Không hù dọa người khác

Bạn không được hù dọa người khác vào những ngày này. Vì dễ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không hù dọa người khác

Tham khảo: Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh xui xẻo?

10. Không cắm đũa giữa bát cơm

Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung với bạn.

Tháng cô hồn kiêng gì?
Không cắm đũa giữa bát cơm

11. Không mua xe cộ

Nhiều câu hỏi được đặt ra là “tháng cô hồn có nên mua xe không?” thì câu trả lời là bạn nên hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng cô hồn. Nên chú ý kiêng kỵ việc mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can địa chi tương khắc.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không nên mua xe cộ trong tháng 7 âm lịch

12. Không đến gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ. Chúng nghỉ ngơi ở đó vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó, nhât là vào ban đêm.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không đến gần góc tường

13. Không chụp hình qua gương

Tuyệt đối không chụp ảnh qua gương. Theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng dẫn dụ âm khí từ các linh hồn ma quỷ.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không chụp hình qua gương

14. Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

Vì việc này sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

15. Không cắt tóc

Một điều kiếng cần tránh trong câu hỏi tháng cô hồn kiếng gì chính là “cắt tóc. Cắt tóc vào tháng này dễ khiến cho âm khí xâm nhập để rồi hay gặp tai họa, đau ốm bệnh tật. Do vậy nên kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Hạn chế cắt tóc trong tháng cô hồn cũng được nhiều người khuyên

16. Không cúng đồ mặn

Khi cúng cô hồn, tuyệt đối không nên cúng đồ mặn. Nó có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể khiến âm phần ma quỷ trở nên dữ tợn hơn.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không cúng đồ mặn

17. Không nên bơi lội

Bạn nên tránh bơi lội trong tháng này vì ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước, bạn sẽ dễ gặp chuyện không hay.

Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không nên bơi lội được xem là 1 điêu kiêng kỵ trong tháng cô hồn kiếng gì?

Tham khảo thêm: Những điều nên làm và kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7

Trên này là những điều bạn nên biết trong tháng cô hồn, người xưa hay có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng, có lành”. Vì thế bạn hãy chú ý những điều nên tránh và nên làm này nha.

>>> Xem thêm: Nguồn Gốc Ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu 2023

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart