Thanksgiving Day ngày lễ tạ ơn có nguồn gốc như thế nào?

Rate this blog

Lễ Tạ ơn – Thanksgiving Day là ngày quốc lễ (national holiday) nên mọi người đi làm được nghỉ trong ngày này được các nước Mỹ, Canada, Grenada, Saint Lucia và Liberia,. áp dụng hàng năm.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Tạ ơn – Thanksgiving Day

Theo từ điển bách khoa Wikipedia, Thanksgiving Day là một ngày quốc té ở Mỹ, Canada, Grenada, Saint Lucia và Liberia. Nó được mừng vào những ngày khác nhau tại từng nước. Riêng ở Canada là ngày thứ Hai thứ nhì của tháng 10 và ở Mỹ là ngày thứ Năm thứ 4 (fourth Thursday) của tháng 11 hàng năm.

Vào ngày này, người Mỹ thăm viếng và tặng quà cho những người thân, đặc biệt là những người mà mình mang ơn, được giúp đỡ. Mặc dù về lịch sử nó là một ngày lễ tôn giáo và truyền thống, nhưng ngày nay, Thanksgiving Day đã trở thành một ngày lễ thế tục (secular holiday).  

Lịch sử của ngày lễ này bắt nguồn từ truyền thống Anh có từ thời Cải cách Tin lành (Protestant Reformation), một cuộc cải cách tôn giáo do Martin Luther khởi xướng tại Châu Âu thế kỷ 16. Martin Luther (1483-1546) là một giáo sĩ, giáo sư Thần học người Đức, và là người mở ra Giáo hội  Luther (Lutheranism).

Ngày Thanksgiving Day nguyên thủy là dịp các giáo dân là nông dân tạ ơn Thiên Chúa sau khi thu hoạch vụ mùa.

Thanksgiving Day ngày lễ tạ ơn có nguồn gốc như thế nào?

>> Có thể bạn quan tâm: Black Friday là ngày gì ? Nguồn gốc đen tối trở thành dịp giảm giá

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart