Thế nào là Thực phẩm thiết yếu theo chỉ thị 16 của chính phủ

Rate this blog

Thực phẩm thiết yếu là những loại thực phẩm, lương thực được sử dụng mỗi ngày với số lượng lớn nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp phát triển và duy trì sức khỏe tốt. 

1. Thực phẩm thiết yếu là gì?

Thực phẩm thiết yếu là các loại lương thực được con người tiêu thụ thường xuyên với số lượng lớn và cũng là nguyên liệu hoặc thức ăn chính trong bữa ăn hằng ngày.

Nói một cách khác, thực phẩm thiết yếu là một trong những mặt hàng nhu yếu phẩm mà bất kì ai cũng cần trong đời sống sinh hoạt hiện nay.

Thực phẩm thiết yếu là gì


2. Danh sách thực phẩm thiết yếu

Tùy theo quan điểm của mỗi nơi mà thực phẩm có thể thay đổi theo danh mục nhưng cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng (nhất là protein, carbs và chất béo) cho cơ thể để có được sức khỏe tốt và duy trì hoạt động mỗi ngày. Cụ thể, có 4 nhóm thực phẩm cơ bản như sau:

2.1 Thực phẩm tươi sống

Các mặt hàng tươi sống như thịt (các loại thịt và sản phẩm từ thịt), thủy hải sản (các loại thủy hải sản và sản phẩm từ thủy hải sản), rau củ quả, trái cây và trứng (gồm cả các sản phẩm từ trứng),…

Thực phẩm tươi sống

2.2 Mặt hàng công nghệ phẩm

Mặt hàng công nghệ phẩm là thực phẩm đóng gói sẵn như bánh, kẹo, gia vị, dầu ăn, mỳ gói, sữa các loại, nước uống đóng chai/ lon/ thùng và một số mặt hàng lương thực phẩm khác,…

Mặt hàng công nghệ phẩm

2.3 Lương thực

Nhóm lương thực gồm có gạo (các loại gạo như gạo nếp, gạo tẻ), ngô, vừng, các loại đậu, củ sắn, củ khoai, bột và tinh bột (gồm các sản phẩm từ bột và tinh bột).

Lương thực

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về các quy định của chỉ thị 16 về các mặt hàng thiết yếu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart