The Sandbox Game là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trong The Sandbox

Rate this blog

Chắc hẳn bạn đã từng thử tham gia rất nhiều trò chơi sandbox nhưng bạn cũng không nhận ra chúng. Hãy cùng khám phá tất tần tật về The sandbox game để biết thêm về điều thú vị xoay quanh thể loại game NFT này nhé.

The Sandbox là gì?

The Sandbox là một NFT Game dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum với nội dung xây dựng thế giới metaverse bằng giao diện voxel. Token của dự án này là đồng SAND, hiện đang là đồng tiền mã hóa đứng thứ 68 trên bảng xếp hạng CoinmarketCap (thời điểm bài viết).

Trong thế giới ảo của The Sandbox, người chơi được cung cấp công cụ để có thể khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels). Sau đó, kết hợp các thực thể 3D đó vào gameplay và có thể giao dịch nó trên một sàn riêng dưới dạng các vật phẩm NFT. Mô hình này không còn xa lạ trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy nó có phần tương đồng với ‎Decentraland. (tuy nhiên mỗi game sẽ có những nét đặc trưng riêng).

The Sandbox Game là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trong The Sandbox

Làm thế nào để kiếm tiền trong The Sandbox Game?

Như những NFT game khác, tham vọng của The Sandbox là xây dựng thành công một nền kinh tế trong game. Khi mà số lượng người chơi càng lớn, cung và cầu các vật phẩm NFT càng nhiều thì giá trị mà game tạo ra càng cao. Sau đây là những token có giá cũng chính là phương tiện để bạn kiếm tiền với The Sandbox.

  1. SAND: Đồng SAND là một token ERC-20 quen thuộc được xem như là token trung tâm của hệ sinh thái The Sandbox. Nếu bạn không có thời gian chơi game nhưng tin tưởng tiềm năng phát triển của The Sandbox, thì có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư và nắm giữ đồng SAND. Bất kỳ ai chơi The Sandbox đều sẽ phải bắt đầu với SAND, và sử dụng nó để mua “đất ảo” được gọi là LAND. Theo roadmap của dự án, sau này SAND sẽ được sử dụng để staking hoặc tham gia vào việc quản lý tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).
  2. LAND: LAND được hiểu như là một bất động sản “ảo” trong The Sandbox Marketplace. Người chơi mua LAND để đưa nó vào các trò chơi, và để trải nghiệm tương tác. LAND được xây dựng dưới dạng token ERC-721. Hay có thể hiểu như là một NFT có thể giao dịch được. Việc mua LAND và bán LAND trong game có thể đem lại cho bạn lợi nhuận.
  3. ASSETS: Là token sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155 và có thể được giao dịch trên Marketplace. ASSETS khác với LAND, nếu LAND chỉ sử dụng cho bất động sản “ảo” thì ASSETS là token gán giá trị cho các yếu tố sáng tạo trong The Sandbox Game Maker. Ví dụ một nhân vật, một vật phẩm theo trí tưởng tượng của người chơi… Bạn càng tạo game hay, vật phẩm càng thú vị thì nó càng có khả năng đem lại lợi nhuận cao cho bạn.
  4. GAMES: GAMES là một token sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155. Khi người chơi sử dụng phần mềm Game Maker và tạo ra một kịch bản trò chơi (trong đó bao gồm logic chơi và các vật phẩm bên trong). Thì toàn bộ sự sáng tạo đó được ghi nhận vào token GAMES này. Dĩ nhiên, nó có thể được giao dịch và đem lại cho bạn giá trị cao.
The Sandbox Game là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trong The Sandbox
Các token có giá trị có thể giúp bạn kiếm tiền trong The Sandbox.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn để hiểu sâu hơn về The sandbox game. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và chia sẻ ngay cho bạn bè nhé. Chúc các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về các thể loại game. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, kiếm tiền bằng nền tảng STEPN Move2Earn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart