Tóm Tắt Các Ý Quan Trọng Dự Thảo Mở Cửa Kinh Tế TPHCM Theo Lộ Trình

Rate this blog

Để mở cửa kinh tế trong điều kiện “bình thường mới”, cần triển khai một số giải pháp dựa trên mức độ sẵn sàng của hệ thống y tế, xác định giai đoạn cho từng ngành sản xuất, kinh doanh…

Tóm Tắt Các Ý Quan Trọng Dự Thảo Mở Cửa Kinh Tế TPHCM Theo Lộ Trình

10 Ý Quan Trọng Dự Thảo Mở Cửa Kinh Tế TPHCM

1. Bắt đầu thực hiện sống chung với Covid-19 kể từ ngày 15/09/2021: mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ: 30% -> 50% -> 70%…

2. SCT là đầu mối để hướng dẫn công ty. Các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động (phục vụ ăn uống tại chỗ, karaoke, vũ trường, bar,…)

3. Chuẩn hóa thông tin tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên Sổ sức khỏe điện tử:

  • Biến thành giấy thông hành vaccine: bỏ tất cả các giấy phép con như giấy đi đường, di biến động dân cư, xét nghiệm âm tính…
  • Cực kỳ quan trọng, các nhân viên thuộc hệ thống buộc phải tiêm ít nhất 1 mũi mới được đi làm
  • Rà soát lại tất cả nhân viên và cần thông báo để các bạn không muốn tiêm chuẩn bị tinh thần phải nghỉ việc, những bạn bị bệnh nền không tiêm được cần phải có phương án giải quyết.

4. Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online.

5. Chuyển dần sang điều trị covid-19 dịch vụ có thu phí.

6. Lực lượng nhân viên bán lẻ được ưu tiên tiêm vaccine.

7. Không tiếp tục 3 tại chỗ, 1 cung đường hai địa điểm => chuyển thành cam kết chỉ thực hiện đi từ nhà đến nơi làm và ngược lại => có giấy chứng nhận tiêm chủng như mục 3.

8. Các hoạt động giao hàng liên tỉnh (hay gọi chung là chuỗi cung ứng) sẽ được mở lại, Sở GTVT sẽ có hướng dẫn sau.

9. SCT sẽ thành lập chuỗi phân phối sản phẩm trên địa bàn Thành phố. Tiếp tục triển khai bán hàng bình ổn thị trường.

10. Điều kiện để tổ chức làm việc kể cả các yếu tố phía trên):

  • Đã được tiêm vaccine mũi 1 ít nhất 4 tuần, mũi 2 ít nhất 2 tuần; ưu tiên nhân viên ở vùng xanh hoặc vùng không có phong tỏa.
  • Bắt buộc đeo khẩu trang mọi thời điểm trừ lúc ăn/ uống. Không có bất kỳ ngoại lệ nào cả. Tăng cường đeo kính chống giọt bắn.
  • Thực hiện 5K tại nơi làm.
  • Doanh nghiệp tự xét nghiệm nhanh sàng lọc cho nhân viên hoặc thuê dịch vụ làm. Thực hiện mẫu gộp, làm hàng tuần, tối thiểu 20% tổng nhân viên theo hướng dẫn bộ y tế.
  • Khi phát hiện ca nhiễm, không đóng cửa (yếu tố tiên quyết), chỉ đóng một phần để dập dịch (này áp dụng với nhà máy nhiều hơn.

Nguồn: Tổng hợp báo kinh tế

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart