Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập năm 2024

Rate this blog

Bạn cần tìm kiếm việc làm tại nhà để có thêm thu nhập trong giai đoạn kinh tế khó khăn đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế của toàn xã hội? Vậy thì đừng bỏ qua Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập được gợi ý ngay sau đây nhé!

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập năm 2023

1. Làm cộng tác viên viết bài (Content writer/Copywriter) là việc làm tại nhà được xếp hạng cao nhất hiện nay

Cộng tác viên viết bài (Content writer/Copywriter) là một trong những việc làm tại nhà thịnh hành nhất hiện nay đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn trong mùa dịch này. Công việc không cần đòi hỏi phải mất quá nhiều thời gian học việc hay phải làm trực tiếp tại văn phòng. 

Bạn chỉ cần là người yêu thích việc viết lách và có khả năng “nhảy múa” cùng các câu chữ để tạo ra những bài có nội dung phù hợp, còn lại các nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn các khung nội dung họ cần để tạo ra những bài viết có nội dung (content) chất lượng.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

2. Nhập liệu là việc làm tại nhà xếp sau viết lách

Nhập liệu là một trong những công việc làm tại nhà đang rất phổ biến và tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao. Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

Bạn không cần có quá nhiều chuyên môn khi làm nghề này, chỉ cần có máy tính bàn/laptop, kỹ năng tin học căn bản là đã có thể làm việc và có được mức thu nhập kha khá, đảm bảo an toàn cho bạn trong giai đoạn dịch bệnh này.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

3. Kinh doanh online cũng là việc làm tại nhà dể kiếm ra tiền

Kinh doanh online đã nhanh chóng trở thành việc làm tại nhà được rất nhiều người lựa chọn để kiếm tiền trong mùa dịch nhất là các mẹ bỉm sữa hay học sinh, sinh viên.

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng bán hàng trực tuyến giúp người bán có một nguồn khách hàng vô cùng lớn và dễ dàng trao đổi, giao dịch qua tin nhắn chat mà không cần phải gặp tư vấn trực tiếp như trước kia nữa.

Công việc kinh doanh online không đòi hỏi bạn quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, bạn chỉ cần có đam mê và một chút năng khiếu về giao tiếp bạn sẽ có thể chốt hàng chục đơn hàng kiếm về vài triệu đồng/tháng. Đây là một trong số ít các công việc mà bạn được chủ động thời gian và cách thức làm việc mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai, tự mình làm chủ công việc của mình.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

4. Nhận gia công, làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích sự tỉ mỉ chi tiết thì công việc nhận gia công, làm đồ handmade sẽ là một việc làm tại nhà rất phù hợp với bạn. Không chỉ giúp bạn thỏa được đam mê mà công việc này còn mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định ngay chính tại nhà của mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Mức thu nhập của công việc làm tại nhà này sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn nhận làm dao động trung bình từ 500.000 VNĐ cho đến 2.000.000 VNĐ hoặc có thể hơn. Bạn sẽ được thoải mái khi làm việc và chủ động sắp xếp theo thời gian rảnh của mình mà không cần phải quá căng thẳng, mệt mỏi vì thời hạn hoàn thành.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

5. Dịch thuật tại nhà

Không quá khó để bạn có thể làm công việc dịch thuật ngay tại nhà của mình nếu bạn tự tin về khả năng về ngôn ngữ của mình. Đây là một trong số các việc làm tại nhà đem đến nguồn thu nhập với mức lương khá cao, tuy nhiên công việc này cũng sẽ đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức cao tương ứng, và độ chính xác từng câu văn trong quá trình dịch.  

Mức lương dịch thuật có thể dao động tùy theo độ dài và độ chuyên môn của văn bản, lời thoại. Nếu yêu thích ngoại ngữ thì đây sẽ là một trong những việc làm tại nhà vô cùng lý tưởng để bạn có thể tránh khỏi sự nguy hiểm của dịch bệnh đang lây lan trong cộng đồng. 

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

6. Làm gia sư, trợ giảng online

Nếu bạn cho rằng công việc gia sư hay giáo viên là công việc gắn với lớp học và phải gặp gỡ trực tiếp với học viên thì bạn đã sai, vì giờ đây các nền tảng công nghệ thông minh như Topica Native, Zoom,… đã cho phép bạn có thể tổ chức các lớp giảng dạy đào tạo thông qua hình thức trực tuyến tại nhà.

Cả người học và người dạy đều không cần phải gặp nhau trực tiếp nhưng vẫn có thể truyền đạt và tiếp thu được nội dung tốt. Đây sẽ là một công việc làm tại nhà khá lý tưởng trong mùa dịch này, đặc biệt là với các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành sư phạm khi có cơ hội trau dồi thêm các kỹ năng giảng dạy.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

7. Chăm sóc Fanpage/Website

Việc này đã không còn quá xa lạ với những người làm tại nhà. Công việc này phù hợp với đa dạng đối tượng và thời gian rảnh khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng. 

Nếu chọn làm người trực Fanpage Facebook, bạn có thể làm việc cả ngày hoặc xoay ca. Việc phát triển của công nghệ khiến hình thành nhiều trang bán hàng, shop quần áo, trang tuyển dụng,… Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có thời gian 4 – 5 tiếng/ ngày, không bắt buộc cố định và thu nhập cũng nằm ở mức ổn. 

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

8. Nhận thiết kế đồ họa tại nhà

Hiện cũng có nhiều công ty thuê nhân viên thiết kế đồ họa làm việc tại nhà để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thành thạo PhotoshopAI thì có thể nhận thêm việc này vào buổi tối. 

Đặc thù của công việc này là trả theo sản phẩm và nếu làm tốt thì lương cũng thuộc hàng “top” trong các công việc làm thêm tại nhà có mức thu nhập khủng.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

9. Làm video kiếm tiền online

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với các StreamerYouTuber và bây giờ là sự nổi lên của các TikToker với công việc sáng tạo các video/clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, YouTube, TikTok,…

Công việc này đang được rất nhiều người yêu thích và phù hợp với mọi đối tượng, vừa giúp bạn kiếm được thu nhập mà vừa đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của trong mùa dịch này.

Bạn có thể tự làm các video tại nhà và đăng tải trên các nền tảng này để thu hút sự theo dõi của công chúng và bật chế độ kiếm tiền được tích hợp sẵn hoặc kiếm nguồn thu từ các hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng quay dựng xử lí kỹ xảo cùng nội dung hấp dẫn thì có thể kiếm được nguồn thu nhập cao.

Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập mùa dịch COVID-19

10. Làm telesale tại nhà

Telesale cũng là một trong số các công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định và tương đối cao, được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà với chiếc điện thoại của mình.

Công việc telesale không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn nhưng nếu bạn đã biết hoặc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn sẽ nhận được sự chú ý của các nhà tuyển dụng và khả năng được chọn rất cao.

Tuy không có quá nhiều yêu cầu khắt khe chuyên môn nhưng để làm tốt được công việc này bạn cần phải là người kiên nhẫn, có khả năng thuyết phục và khéo léo, nhanh nhạy xử lý các tình huống với khách hàng.

11. Thu âm tại nhà

Nếu bạn là người sở hữu một giọng nói hay, phát âm chuẩn, có thể biểu đạt nhiều cảm xúc hoặc đã từng được tham gia các lớp đào tạo về các kỹ năng nói, đọc voice thì công việc thu âm ngay tại nhà là một công việc đầy thú vị và sẽ giúp bạn kiếm được một mức thu nhập kha khá, tùy thuộc vào kỹ năng và chất giọng mà bạn có được.

Không cần phải có một phòng thu âm hoành tráng hay các dụng cụ quá chuyên nghiệp, bạn chỉ cần có chiếc điện thoại với tính năng ghi âm cùng một chiếc tai nghe và có thể thu âm ngay chính tại nhà của mình sau đó gửi sản phẩm thông qua email hoặc Zalo,…

Bạn có thể tìm kiếm công việc này trong các hội nhóm thu âm trên Facebook hay các tin tuyển dụng thu âm trên Google với nhiều mức giá và đa dạng các thể loại như: Đọc truyện, review phim, thông báo,…

12. Kiếm tiền với Affiliate

Kiếm tiền với Affiliate hiểu đơn giản là quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên một đường link (liên kết). Điều bạn cần làm là tìm cách để khách hàng truy cập đường link và mua sản phẩm. 

Theo cơ chế đơn giản nhất, khi khách hàng đặt mua hàng thành công hoặc đồng ý để lại thông tin từ đường link giới thiệu từ bạn, bạn sẽ được nhận một khoản hoa hồng từ nhà cung cấp. Lợi thế của hình thức này là không gò bó, không “ôm hàng” hay phải chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Trên đây là bài viết Top 12 việc làm tại nhà giúp tăng thu nhập bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc làm tại nhà phù hợp trong thời buổi kinh tế khó khăn này nhé này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart