Top những tính năng nên tắt trên iPhone để tránh gây nguy hiểm

Rate this blog

iPhone luôn là chiếc điện thoại đứng vị trí thuộc top của thế giới smartphone. Bên cạnh các tính năng siêu hay hỗ trợ người dùng rất nhiều thì iPhone cũng tiềm ẩn các tính năng gây nguy hiểm cho chính nó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ những tính năng nên tắt trên iPhone nhé.

Tính năng nên tắt trên iPhone

1. Cho phép truy cập khi bị khóa

Tính năng này tưởng chừng như hữu ích, nhưng không phải vậy đâu nhé. Nếu bạn vô tình tắt hết đi thì bạn sẽ không nhập mật mã được để mở máy, thậm chí còn không tắt nguồn được nữa. Vì vậy phải thật cân nhắc trước khi sử dụng tính năng này và tắt hết đi.

Chọn Cài đặt > Chọn Face ID & Mật mã > Tại phần cho phép truy cập khi bị khóa hãy tắt đi các chức năng không cần đến nữa.

tính năng nên tắt trên iPhone

2. Tự động kết nối Wi-Fi

Việc người dùng bật tự động kết nối Wi-Fi sẽ giúp đỡ mất thời gian vào chọn Wi-Fi thường dùng, nhưng nếu làm như vậy Hacker sẽ dễ dàng tấn công điện thoại khi bạn tự động kết nối với Wi-Fi công cộng không có cài mật khẩu. Hãy làm theo các bước sau để tắt tính năng này.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi.

tính năng nên tắt trên iPhone

Bước 2: Chọn Hỏi để kết nối mạng > Chọn Hỏi.

tính năng nên tắt trên iPhone

Bước 3: Nhấn chọn Tự động kết nối điểm truy cập > Bạn có thể chọn Không hoặc Hỏi để kết nối.

tính năng nên tắt trên iPhone

3. Nâng cấp lên hệ điều hành

Khi nâng cấp lên hệ điều hành mới bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới của nhà Táo. Tuy nhiên, sẽ đôi lúc lên hệ điều hành mới sẽ mang theo các lỗi ảnh hưởng tới điện thoại của bạn và cũng có thể hệ điều hành mới không phù hợp với iPhone đời cũ. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhé.

Nâng cấp lên hệ điều hành

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn những tính năng nguy hiểm cần tránh trên iPhone. Hy vọng bài viết Top những tính năng nên tắt trên Iphone sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

>>> Xem thêm: Cách khóa ứng dụng trên iPhone giúp bảo vệ thông tin của bạn an toàn

>>> Xem thêm: Cách tạo vietsub trên Iphone chạy chữ theo video cực hay cho youtuber

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart