TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18 với nhóm Dịch vụ được mở lại 1/10

Rate this blog

Cơ sở tôn giáo, thờ tự tối đa 60 người, đám cưới ngoài trời tối đa 90 người, tiệm cắt tóc nhận không quá 10 người… là những nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị 18 mới được UBND TP.HCM ban hành.

TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18 đặt ra 3 mục tiêu chính

– Tăng cường kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố; kéo giảm số ca nhập viện và số ca tử vong đến mức thấp nhất; ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; củng cố, phục hồi hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở.

– Từng bước khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội thành phố an toàn, hiệu quả; quan tâm mở các hoạt động của khu vực sản xuất, dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho người dân thành phố.

– Đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới.

8 nhóm hoạt động Dịch vụ được mở lại ngày 1/10

1. Cơ quan, đơn vị Nhà nước được hoạt động với số lượng nhân sự phù hợp.

2. Cơ quan lãnh sự, tổ chức chức quốc tế và văn phòng kinh tế – văn hóa nước ngoài có trụ sở tại TP.HCM.

3. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân; cơ sở dịch vụ y tế; cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế.

4. Các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ.

5. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao:

  • Những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.
  • Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm.
  • Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.

6. Hoạt động giáo dục, đào tạo tiếp tục dạy – học gián tiếp qua Internet, qua truyền hình. Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vaccine có thể dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn (phải hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tập trung đông người…).

7. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.

8. Hoạt động tập trung:

  • Trong nhà tối đa 10 người; nếu người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.
  • Ngoài trời tối đa 15 người; nếu người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người.
  • Các trường hợp khác được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18 với nhóm Dịch vụ được mở lại 1/10

Dùng ứng dụng VNEID, Y tế HCM, Sổ sức khỏe điện tử để di chuyển trong chỉ thị 18

Người dân khi tham gia lưu thông sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18 với nhóm Dịch vụ được mở lại 1/10

Trường hợp không có mã QR thì xuất trình các giấy tờ theo Chỉ thị 18 đã nêu: F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Người dân được di chuyển trong nội thành TP HCM; không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart