Trường Đại học đầu tiên công bố điểm sàn đại học 2021 xét tuyển

Rate this blog

Trường Đại học đầu tiên vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, mức điểm sàn vào trường từ 20 – 23,8 điểm.

Trường Đại học Ngoại Thương là trường Đại học đầu tiên công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021. Theo đó, trường công bố ngưỡng điểm cho cả 2 phương thức 3 và phương thức 4. Chi tiết như sau:

I. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Phương thức 4):

Trường Đại học đầu tiên công bố điểm sàn đại học 2021 xét tuyển

Lưu ý:

–  Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

–  Đối với ngành Ngôn ngữ (các chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Trung thương mại) mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên nếu có (trong đó môn ngoại ngữ nhân hệ số 1). Điểm xét tuyển tính theo thang điểm đã được công bố tại Đề án và Thông báo tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường.

II. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 3):

2.1. Mức điểm nhận hồ sơ:

Thí sinh tham gia xét tuyển Phương thức 3 – xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần đáp ứng 2 điều kiện như sau:

a. Về điều kiện điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

– Đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại: tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ 18, 00 điểm trở lên.

–  Đối với chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng: tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ 17,50 điểm trở lên.

–  Đối với các chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế (không bao gồm các chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại): tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ 17,00 điểm trở lên.

– Đối với các chương trình Chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán và Văn (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) đạt từ 16,50 điểm trở lên.

b. Về điều kiện chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế:


–  Đối với chương trình tiên tiến, định hướng nghề nghiệp quốc tế và chất lượng cao (không bao gồm các chương trình CLC Tiếng Nhật thương mại, CLC Tiếng Trung thương mại, CLC Tiếng Pháp thương mại): Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt IELTS (Academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc có chứng chỉ Cambridge của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications) có điểm đạt từ 176 điểm trở lên, hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

–  Đối với chương trình CLC Tiếng Nhật thương mại có chứng chỉ tiếng Nhật trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt trình độ từ N3 với mức điểm từ 130/180 điểm trở lên của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation – JF) và Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services – JEES) phối hợp tổ chức hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Nhật trở lên.

–  Đối với chương trình CLC Tiếng Trung thương mại: có chứng chỉ tiếng Trung trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt trình độ từ HSK4 với mức điểm 280/300 điểm trở lên do Hanban cấp hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Trung trở lên.

–  Đối với chương trình CLC Tiếng Pháp thương mại: có bằng tiếng Pháp trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) từ DELF – B2 trở lên do Đại sứ quán Pháp cấp hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Pháp trở lên.

2.2. Về quy trình đăng ký và nguyên tắc xét tuyển: 

Xem hướng dẫn chi tiết trong đề án tuyển sinh và thông báo xét tuyển đại học chính quy của Nhà trường năm 2021.

2.3. Thời gian đăng ký xét tuyển, công bố kết quả và xác nhận nhập học:

–  Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website https://tuyensinh.ftu.edu: Từ 02/08/2021 đến 17h00 ngày 04/08/2021.

–  Thời gian công bố kết quả: dự kiến ngày 05/08/2021.

–  Thời gian nhập học: dự kiến ngày 10/08-13/08/2021.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart