Từ 23-8 Dân TPHCM đi chợ thế nào ‘vùng xanh – vùng vàng’ ‘vùng cam- vùng đỏ’

Rate this blog

TPHCM chia làm 2 nhóm là vùng xanh – vàng và vùng cam – đỏ. Nhóm vùng xanh – vàng, người dân có điều kiện, chưa cần sự hỗ trợ được tự đi chợ 1 lần mỗi tuần. Người có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận gói hỗ trợ. Còn người dân ở vùng cam – đỏ thì không được đi ra ngoài.

Nhóm 1 gồm vùng xanh – vùng vàng

Ở vùng xanh- vàng, người dân có điều kiện, chưa cần sự hỗ trợ được tự đi chợ 1 lần/tuần.

Các chợ truyền thống trong khu vực dân cư thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng” nếu đủ điều kiện phòng chống dịch, vẫn mở cửa hoạt động bình thường, người dân tại các khu vực này có thể được phát phiếu đi chợ trung bình tuần/lần.

Từ 23-8 Dân TPHCM đi chợ thế nào ‘vùng xanh - vùng vàng’ ‘vùng cam- vùng đỏ’

Nhóm 2 gồm vùng cam – vùng đỏ

Dân cư thuộc các “vùng đỏ”, “vùng cam” sẽ không được tự ý đi mua sắm mà do tổ dân phố, phường, thôn, xã, tổ công tác… phối hợp các hệ thống phân phối, siêu thị để mua hộ. 

Siêu thị thuộc vùng đỏ hay xanh đều mở cửa bán hàng bình thường từ ngày 23.8”, vị này nhấn mạnh và cho hay, việc đi chợ hộ hay chi hộ, phương thức thanh toán thế nào… do địa phương tự trao đổi thu xếp với người dân.

Người dân "vùng cam, đỏ" sẽ được đi chợ thay
Người dân “vùng cam, đỏ” sẽ được đi chợ thay

Điều lưu ý là tuy có đi chợ mua hộ thì mỗi gia đình một tuần cũng chỉ được đăng ký mua một lần như khu vực “vùng vàng”, “vùng xanh”. Ngoài ra, các khu vực dân cư thuộc “vùng đỏ” theo dự tính, sẽ có những xe bán hàng lưu động luân phiên nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân bị “kẹt” trong khu vực phong tỏa không bị thiếu hụt.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart