Tuổi thơ cơ cực và mối tình cờ với boxing của Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi

Rate this blog

Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để đoạt đai WBO thế giới, hạng miminum bằng tính điểm vào chiều 23.10. Võ sĩ Việt Nam trở thành chủ nhân mới của chiếc đai danh giá này đồng nghĩa với việc cô sẽ nhận được một chi phí đáng kể cho việc “thượng đài”. Nhưng ít ai biết răng cô đã có một tuổi thơ cơ cực như thế nào.

Tuổi thơ cơ cực của Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi

Lên ngôi “đài chủ” của WBO thế giới hạng minimum nữ là phần thưởng xứng đáng cho những giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu trên sàn đài của Thu Nhi.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Nguyễn Thị Thu Nhi đã phải rời An Giang lên TP.HCM từ khi còn rất nhỏ để ở cùng bà ngoại và làm đủ việc kiếm sống như đi bán vé số, phụ việc ở quán ăn… và cơ duyên đến với võ thuật của cô thật tình cờ.

Từ Hàn Quốc, nơi đăng quang cùng chiếc đai vô địch WBO thế giới, Thu Nhi kể: “Ban đầu tôi đến với võ thuật vì trường trung học có tổ chức lớp dạy để cộng thêm điểm thể dục. May mắn là thầy của tôi dạy cả võ cổ truyền lẫn boxing. Tập võ cổ truyền được một thời gian, thầy phát hiện tôi có tố chất nên hướng sang boxing. Có thể coi đây là cơ duyên của đời tôi”.

Nhưng đời võ sĩ cũng không dễ dàng cho cô gái trẻ, không chỉ vì mệt mỏi và đau đớn trong tập luyện mà cả áp lực của cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Cô kể: “Khi mới tập luyện, do chưa được vào đội tuyển nên không có tiền lương, không có thu nhập. Đáng sợ nhất ở thời điểm đó là việc tập 2 – 3 buổi/ngày khiến tôi không có thời gian để làm chuyện khác. Tôi từng có ý nghĩ bỏ cuộc để kiếm sống. Nhưng tôi đã nhận ra niềm đam mê boxing nhen nhóm chính từ những ngày rèn luyện gian khổ đó”.

Tuổi thơ cơ cực và mối tình cờ với boxing của Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi chia sẻ sau khi giành vô dịch quyền anh hạng ruồi nhẹ WBO

Đây là chiến tích lịch sử của quyền anh Việt Nam, khi lần đầu tiên một võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBO (Tổ chức quyền anh thế giới). Trước đó, Thu Nhi đã giành đai vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 2/2020 cũng bằng tính điểm.

Ngay sau chiến thắng ở trận tranh đai vô địch WBO này, Thu Nhi đã nói: “Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng, tôi đã đem lòng nhiệt huyết của người Việt Nam lên võ đài để đánh đủ 10 hiệp”.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Thị Thu Nhi cũng chia sẻ: “Xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ tôi. Xin cảm ơn gia đình đã sinh ra một người con… lì lợm như tôi.

Tuổi thơ cơ cực và mối tình cờ với boxing của Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi

Những gian khổ của Nguyễn Thị Thu Nhi đã được tưởng thưởng xứng đáng. Hãy cùng gửi đến cô những lời chúc mừng chiến thắng lịch sử này nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart