Vaccine Abdala Cuba là vắc xin COVID-19 thứ 8 Bộ y tế phê duyệt

Rate this blog

Ngày 17/9, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vaccine COVID-19 Abdala Cuba

Vắc xin Abdala sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA, được bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB), Cuba.

Vaccine Abdala thuộc loại vaccine protein, tức là chúng mang một phần protein đột biến mà virus sử dụng để liên kết với các tế bào của con người, từ đó tạo ra các kháng thể trung hòa ngăn chặn quá trình liên kết này.

Tập đoàn dược phẩm sinh học Cuba (BioCubaFarma) tuyên bố vaccine Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Vaccine COVID-19 Abdala Cuba

Vaccine COVID-19 Abdala vừa được Việt Nam phê duyệt hiệu quả ra sao

Chiếu theo kết quả này, Abdala hiệu quả ngang ngửa với các vắc xin chống COVID-19 hàng đầu hiện nay như Pfizer – 95%, Moderna – 94,1% và Sputnik V – 91,6%.

Các cơ sở dữ liệu được Cuba công bố hồi giữa tháng 8 về mức độ hiệu quả của Abdala và một loại vaccine khác nước này phát triển là Soberana 2 cho thấy các vaccine trên ngăn được 99,997% ca tử vong. 

  • Mỗi liều 0,5ml chứa 50 mcg vaccine protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể (RBG) của vi rút SARS-CoV-2, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp.
  • Vaccine được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.
Vaccine COVID-19 Abdala vừa được Việt Nam phê duyệt hiệu quả ra sao

Như vậy, đến nay Việt Nam đã phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho 8 vaccine gồm:

AstraZeneca do AstraZeneca sản xuất) , Sputnik V (Viện nghiên cứu Gamaleya), COVID-19 Janssen (Johnson & Johnson), Spikevax (COVID-19 Vaccine Moderna), Comirnaty (Pfizer – BioNTech), Vero Cell (China National Biotec Group (CNBG)/ Sinopharm) Hayat – Vax và Abdala.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart