Vaccine Hayat-Vax chống COVID-19 của UAE chất lượng ra sao

Rate this blog

Vaccine Hayat-Vax của UAE đang được quan tâm ở Việt Nam sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế kiểm tra chất lượng, cấp phép vaccine này cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh.

Hayat-Vax là vaccine COVID-19 bản địa đầu tiên trong khu vực Trung Đông

Thông tin về vaccine Hayat-Vax của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã được truyền thông quốc tế và khu vực thông tin nhiều trong vài tháng gần đây. Hayat-Vax là vaccine COVID-19 bản địa đầu tiên trong khu vực Trung Đông do liên doanh giữa G42 của Abu Dhabi và Sinopharm phát triển.

UAE đã bắt đầu phân phối vaccine Hayat-Vax khi nào

Theo tờ The National của UAE, Hayat-Vax là phiên bản vaccine Sinopharm của Trung Quốc được sản xuất tại UAE, là một phần quan trọng trong chiến lược rộng rãi của UAE nhằm hỗ trợ các đợt tiêm chủng ở cả trong và ngoài nước. Tờ báo này cho biết, từ tháng 5, UAE đã bắt đầu phân phối vaccine Hayat-Vax.

Các lọ Hayat-Vax được bắt đầu đưa vào dây chuyền sản xuất từ tháng 3 và UAE có kế hoạch nâng công suất lên 2 triệu liều một tháng.

UAE đã bắt đầu phân phối vaccine Hayat-Vax khi nào

Cơ chết hoạt động của vaccine

Vaccine là Hayat-Vax khi sản xuất tại UAE nhưng là vaccine bất hoạt tương tự vaccine từ Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh (BIBP), một đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc (CNBG) của Sinopharm.

Hayat-Vax có thể bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường, dễ sử dụng ở các nước có thu nhập thấp hơn so với các loại vaccine mRNA vốn cần bảo quản cực lạnh.

Cơ chết hoạt động của vaccine Hayat-Vax

Nhà máy sản xuất vaccine Hayat-Vax được đặt tại khu công nghiệp Khalifa của Abu Dhabi (KIZAD), dự kiến có công suất sản xuất 200 triệu liều mỗi năm với 3 dây chuyền chiết rót và 5 dây chuyền đóng gói tự động, theo thông cáo từ liên doanh.

Ngày 20.8, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về việc công ty Vimedimex đề nghị cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 Hayat-Vax. Nếu được cấp phép khẩn cấp, đây sẽ là vaccine thứ 7.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart