Virus Adeno mối nguy hại mới có xu hướng tăng mạnh ở trẻ em

Rate this blog

Ngày 21-9, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế có công văn yêu cầu các địa phương, bệnh viện tăng cường phòng chống dịch do virus Adeno, hạn chế lây lan ra diện rộng.

Phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno

Trước đó, theo thông tin của Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9/2022 đã phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno, trong đó 76% (324 trường hợp) có chỉ định nhập viện, số mắc có xu hướng tăng từ tháng 8 năm 2022 đến nay. Đã ghi nhận 06 trường hợp tử vong.

Phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch do virus Adeno, đồng thời triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng. Các đơn vị báo cáo kịp thời, đầy đủ tình hình dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

[Infographics] Số ca mắc bệnh do virus Adeno

Phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno

Các tổn thương thường gặp nhất do mắc virus Adeno là viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới, viêm kết mạc mắt (đau mắt đỏ), các bệnh lý ở đường tiêu hóa (tiêu chảy, nôn, buồn nôn…), viêm bàng quang, viêm não, màng não… Bệnh do virus Adeno gây ra xuất hiện quanh năm nhưng đặc biệt phát triển mạnh vào thời điểm giao mùa Xuân-Hè hoặc Thu-Đông.

Virus có thể gây bệnh ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi (trẻ em hay gặp ở độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi). Trong đó, các đối tượng như trẻ em, người lớn tuổi, người bị bệnh mạn tính… thường có nguy cơ cao nhiễm virus này do có sức đề kháng kém.

>>> Xem thêm: Cách điều trị cúm a tại nhà cho trẻ hiệu quả

>>> Xem thêm: Bộ Y tế thông tin về ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart