Xử lý tài khoản Angela Phương Trinh vì đăng tin “địa long trị COVID-19”

Rate this blog

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM gửi giấy mời đến các tài khoản thông tin sai sự thật vụ về “giun đất chữa được COVID-19”, trong đó có cả Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh: ‘Tôi sai khi đưa tin giun đất chữa Covid-19’

Thời gian qua, Angela Phương Trinh là cái tên gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng vì cô thường xuyên đăng tải các thông tin cho rằng địa long (tức giun đất) chữa được COVID-19 mà chưa có căn cứ. 

Nữ diễn viên đã đăng tải hình ảnh về việc nhiều người ăn địa long để chữa COVID-19 hay bệnh nhân F0 ăn địa long sau 5 ngày thì âm tính.

Vụ việc này khiến cộng đồng mạng tranh cãi, nhiều người  vào fanpage cá nhân của nữ diễn viên yêu cầu cô ngừng đăng tải các bài viết gây hoang mang dư luận và thiếu cơ sở.

Angela Phương Trinh: 'Tôi sai khi đưa tin giun đất chữa Covid-19'

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vào cuộc xử lý

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã gửi giấy mời đến các tài khoản thông tin sai sự thật vụ “giun đất chữa được COVID-19” để làm rõ và có cơ sở xử lý theo quy định.

Cụ thể, vào hôm nay, ông Nguyễn Đức Thọ – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng, xác minh, xử lý hành vi cung cấp thông tin, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm điều trị COVID-19 không có sự cấp phép của Bộ Y tế trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Đức Thọ cho biết thêm Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu diễn viên Angela Phương Trinh gỡ các bài đăng liên quan đến việc lan truyền thông tin giun đất chữa COVID-19 và sẽ có hình thức xử lý sau đó.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vào cuộc xử lý

ĐÍnh chính từ bộ y tế về việc giun đát chữa covid-19

Ngày 29/8, Bộ Y tế khẳng định những thông tin này không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19 của dược liệu địa long.

Do đó, để đảm bảo an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, để tránh tiền mất tật mang.

Nguồn: tổng hợp báo mạng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh, tìm kiếm giá rẻ nhất
Logo
Shopping cart